NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO NÃO BỘ GIÚP HỌC TẬP TỐT HƠN

 

Thời gian ôn luyện trước mỗi kỳ thi luôn khiến cơ thể các sĩ tử hoạt động hết công suất, đặc biệt là não bộ, chính vì vậy việc đảm bảo cho một bộ não khỏe mạnh thông qua các chế độ dinh dưỡng là một điều tất yếu. Cùng Lasluz điểm qua một số loại thực phẩm mà các chúng ta nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để có được một bộ não khỏe mạnh cùng trí nhớ tốt.

 

  1. Quả óc chó

Quả óc chó chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch và có khả năng chống viêm rất tốt, óc chó còn chứa axit alpha linolenic (ALA) giúp cho máu lưu thông tốt, từ đó cho phép việc phân phối oxy đến não một cách hiệu quả.

Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị quốc tế về bệnh Alzheimer năm 2010, những con chuột mắc bệnh thường xuyên được cho ăn quả óc chó đã cải thiện trí nhớ, tăng khả năng học tập và điều phối kỹ năng vận động một cách  rất đáng kể.

Quả óc chó – Có thật sự thần kì như bạn nghĩ!? - Tui Khoẻ Còn Bạn

2.Trái bơ

Quả bơ chứa chất nhiều béo không bão hòa đơn thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesteron,ổn định huyết áp, hơn nữa trong bơ cũng chứa lutein giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh nhưu đục thủy tinh thể, chính vì thế chúng là một loại thực phẩm hàng đầu mà bạn cần bổ sung để học tập và làm việc tốt hơn.

ăn bơ có tác dụng gì

  1. Các loại quả mọng

Các nghiên cứu trên động vật từ lâu đã chỉ ra sự ảnh hưỡng của các chất dinh dưỡng trong quả mọng và sức khỏe não bộ. Nhưng một nghiên cứu gần đây được công bố trên tờ Annals of Neurology cho thấy những chế độ ăn uống với nhiều quả mọng như việt quất, dâu tây hay các loại quả tương tự khác được chứng minh có liên hệ với sự làm chậm suy giảm tinh thần, chẳng hạn như khả năng ghi nhớ hay tập trung.

As sweet as it gets: Here's why you should add strawberries to ...

  1. Cá mòi, cá hồiThực phẩm giúp giảm stress nhanh chóng - Hànộimới

Các loại cá mòi, cá hồi… từ lâu đã được biết đến từ lâu như một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho não bởi chúng có chứa các axit béo Omega-3, EPA và DHA- những dưỡng chất có khả năng giảm thiểu nguy cơ mất trí, hỗ trợ sự tập trung và ghi nhớ của não bộ.

5.Cà chua

7 Shocking Side Effects Of Eating Tomatoes
Chất béo chiếm khoảng 60% trong thành phần não của bạn, các chất dinh dưỡng hòa tan chất béo trong cà chua có chức năng giúp bảo vệ não của bạn. Cụ thể là carotenoids, chất dinh dưỡng này là chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là một quá trình quan trọng để giữ cho bộ não của bạn hoạt động ở mức cao nhất.

6. Hạt chia

hỗ trợ trí nhớ

Hạt chia là một nguồn chứa chất béo lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Lượng axit béo omega-3 có trong hạt chia giúp hỗ trợ trí nhớ và tăng cường sức khỏe não bộ.
7. Củ nghệ

hỗ trợ trí nhớ

Củ nghệ giúp các tế bào thần kinh trong não bạn có thể tiếp tục hình thành các kết nối mới trong suốt tuổi trưởng thành thông qua yếu tố hình thành mô thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF). Củ nghệ có thể làm tăng mức BDNF giúp cải thiện chức năng não và giảm nguy cơ quá trình thoái hóa não.

8. Táo

hỗ trợ trí nhớ

Các nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy hợp chất phổ biến trong táo quercetin có thể bảo vệ các tế bào thần kinh trong não của bạn chống lại quá trình oxy hóa. Quercetin làm giảm sự chết đi của tế bào trong não liên quan đến quá trình oxy hóa và viêm tế bào thần kinh. Quá trình này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm các rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn