HỌC ONLINE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP


Sự tiến bộ của công nghệ và internet đã giúp con người làm việc,học tập và quản lý cuộc sống tốt hơn. Trong đó học online đã trở thành một trong những xu thế tất yếu, với những ưu thế như linh động về thời gian, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển đến các lớp học truyền thống, hơn nữa học online cũng được lựa chọn như một phương pháp tất yếu trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.
Set up a kid-friendly computer | Macworld
Tuy nhiên, đối với những bạn học sinh đặc biệt là bậc tiểu học và THCS đã vốn quen với việc học tập trên lớp  thì việc học tập qua màn hình máy tính sẽ ít nhiều gặp khó khăn, không những thế hầu hết các bạn thường dễ bị mất tập trung nhất là khi phải học qua những video bài giảng được ghi sẵn. Dưới đây là những vấn đề mà các bạn thường gặp phải khi học online:

1/ Ngủ gật

Đây là một trong những vấn đề rất thường hay gặp khi học online, việc phải ngồi nhiều giờ liền trước màn hình máy tính và lắng nghe bài giảng đã được ghi sẵn của giáo viên mà không hề có bất cứ sự tương tác nào với thầy cô hay bạn bè xung quanh như trên lớp dễ khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và chán nản

Kids and Screen Time: How Much Is Enough?
2/ Bị sao lãng vào internet hoặc game

Đây là vấn đề vô cùng thường gặp khi học online, việc được sử dụng máy tính bảng, laptop hay các thiết bị kết nối với internet là cơ hội để các bạn có thể “vừa học, vừa chơi” hoặc đang học thì có thông báo từ facebook khiến việc học bị gián đoạn ngay lập tức, để khắc phục điều này học viên cần được phụ huynh giám sát kỹ càng trong suốt quá trình học, bên cạnh đó học tập với gia sư một kèm một cũng là cách thức hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.
           
Study Shows: The Internet Is Spoiling Youth and Family Bonding
3/ Học không hiểu, không biết hỏi ai?

Khi học tập trên lớp, giáo viên sẽ luôn quán xuyến và thường xuyên quan sát để nắm được mức độ hiểu bài của học sinh để giải đáp những vướng mắc cũng như điều chỉnh tốc độ giảng bài của mình cho phù hợp. Tuy nhiên, đối với những chương trình học online qua những video bài giảng sẵn có sẽ không có ai giúp học sinh giải đáp những câu hỏi thậm chí là giáo viên cứ giảng và học sinh thì vẫn không hiểu gì.

MultiBrief: Making homework meaningful and fair
Vì vậy cần có một giải pháp đề giáo viên và học sinh có thể tương tác trực tiếp với nhau và giải pháp gia sư online 1 kèm 1 là một cách hữu hiệu để các bạn học sinh có thể không ngừng trau dồi, củng cố kiến thức ngay tại nhà.

Things to Consider When Buying Your Child's First Laptop — urdesignmag
Tóm lại, học online là xu hướng tất yếu trong tương lai, và để giúp các bạn học sinh học tập hiệu quả với hình thức này phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến việc học của con nhưng nếu phụ huynh quá bận với công việc thì tìm cho con mình một gia sư để dạy kèm là một cách vô cùng hiệu quả

 

Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn