GIỮ SỨC KHỎE TRƯỚC KỲ THI, MẤU CHỐT CỦA SỰ THÀNH CÔNG?

Trước mỗi kỳ thi, bên cạnh việc ôn luyện, rà soát lại toàn bộ những kiến thức đã học thì việc giữ gìn cho mình một sức khỏe thật tốt, một trí tuệ minh mẫn cùng một tinh thần thoải mái là điều hết sức cần thiết. Hãy cùng Lasluz điểm qua một số việc mà bạn nên làm để có được một trạng thái tốt nhất để sẵn sàng cho bất cứ kỳ thi nào.

1/ Tập thể dục.

Dù biết đây là giai đoạn cam go nhất và bạn muốn dành 100% thời gian rảnh rỗi của mình cho việc ôn luyện, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng bộ não của chúng ta cũng như một cổ máy, chúng ta không thể bắt nó hoạt động một cách liên tục. Thay vào đó hãy giúp phục hồi trí lực thông qua việc rèn luyện thể lực. Vì vậy, 45p chạy bộ mỗi sáng cùng 5-10 cái hít đất sau mỗi giờ học sẽ là một liều thuốc hữu hiệu cho bạn.

How to think yourself into a fit person | Philippine Canadian Inquirer

2/ Ngủ đủ giấc

Một vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải trước kỳ thi đó là mất ngủ, ngủ không đủ giấc, nguyên nhân là do các bạn muốn tối đa hóa thời gian ôn bài của mình. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy việc này đem lại hiệu quả vì bạn có thể nạp một lượng lớn kiến thức thay vì đi ngủ. Nhưng bạn không biết rằng, với cách làm đó não của các bạn sẽ nhanh chóng quên tất cả những gì mà bạn đã học, và sau ngần ấy thời gian cố gắng, thành quả các bạn đạt được vẫn là con số 0. Vì vậy, dù việc học có nặng nề như thế nào thì hãy cố gắng dành ít nhất  6h một ngày để ngủ nhé.

How Much Sleep Do You Need? | Psychology Today

3/ Ăn uống đủ dinh dưỡng.

Bên cạnh hai vấn đề trên, thì việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng là một điều mà các bạn nên lưu ý. Một lời khuyên dành cho các bạn là phải uống thật nhiều nước, ăn nhiều loại rau quả tươi, tránh ăn những loại đồ ăn không đảm bảo vệ sinh nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Một cốc sữa mỗi khi ôn bài cũng là ý tưởng không tồi. Hơn thế nữa, dù có là ôn thi hay bất kỳ thời điểm nào thì việc ăn uống khoa học cũng là vô cùng cần thiết

Food and mood: Is there a connection? - Harvard Health

4/ Vững tinh thần, tâm lý tốt.


Youth happyness. - License, download or print for £8.06 | Photos ...
Nếu yếu tố ôn luyện quyết định 60% kết quả thi thì chắc chắn 40% còn lại sẽ do yếu tố tinh thần và tâm lý phòng thi quyết định. Các bạn nên nhớ rằng, bạn không thắng trận nếu xung quanh bạn toàn là những nỗi sợ và áp lực, hãy giữ cho mình một thái độ tự tin cùng một tâm lý của người chiến thắng, hãy tin rằng bạn sẽ làm được, hãy thoải mái nhất khi làm bài và bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

 

Minh Nhật

Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn