DANH SÁCH NHỮNG CÔNG VIỆC CÓ THU NHẬP CAO TẠI VIỆT NAM

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mức lương tốt luôn là vấn đề được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên và ngay cả những bạn đã có công việc nhưng chưa có một mức lương cao như mong muốn. Lasluz sẽ giúp bạn chọn ra một vài công việc có thu nhập cao ngay khi mới bước chân vào làm. Đây cũng là những nghề cực “hot” ở Việt Nam.

1.Phi công

Đây là nghề tuy có độ rủ ro cao nhưng mức lương thì vô cùng “khủng” và bạn cũng cần phải có năng lực thật tốt.

Để trở thành phi công, trước hết bạn phải có bằng lái máy bay dân dụng. Bạn phải vượt qua một kỳ thi tuyển đầu vào với những bài kiểm tra về sức khỏe, kiến thức và ngoại ngữ, sau đó là rất nhiều bài học cùng rất nhiều giờ bay thử trước khi bạn chính thức có bằng lái máy bay trong tay.

Ngoài ra phi công đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, thị lực tốt, thính lực tốt, không có bệnh về tim và các bệnh mãn tính, có kỹ năng định hướng, dẫn đường, khả năng tập trung cao độ trong một thời gian dài, có trách nhiệm, điềm đạm, bình tĩnh, tự tin.

Mức lương: 60 – 80 triệu đồng/tháng.

2. Quản lý nhân sự (HR – Human Resources)

Không phải dễ dàng để có thể quản lý hàng trăm hàng nghìn công nhân viên trong một công ty, xí nghiệp và để xứng đáng với công việc đó, người ta phải trả cho các quản lý nhân sự từ 30 đến 100 triệu đồng. Được biết, ngành nghề này xếp thứ 3 trong danh sách những công việc có thu nhập cao tại Việt Nam.

Đây được đánh giá là ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực, nhiều công ty lớn nhỏ hiện nay đều gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng vụ trí này, điều đó đã mang lại cho HR giá trị nhất định và những người làm ở vị trí này thường cũng có thu nhập khá cao.
Thu nhập: 30 – 100 triệu đồng/tháng

3.Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là một nghề khá “hot”, đặc biệt được nhiều bạn mơ ước. Tùy thuộc vào mỗi vị trí, các nhân viên ngân hàng có thể làm rất nhiều công việc khác nhau: tư vấn, giao dịch, thẩm định, hỗ trợ khách hàng…

Nhân viên ngân hàng còn có chế độ đãi ngộ tốt với mức thưởng cao. Phần lớn nhân viên tài chính, ngân hàng nhận được hàng năm tương đương 1 đến 3 tháng lương. Mức tăng lương hàng năm của ngành Tài chính ngân hàng cũng tương đối cao, trên 10% một năm.

Mức lương: 20 – 50 triệu đồng/tháng.

4. Lập trình viên

Trong thời đại công nghệ thông tin tiên tiến thì lập trình viên là một nghề cũng “hot” không kém.

Lập trình thuộc nhóm ngành cấp cao đòi hỏi phải qua đào tạo và có một quá trình học tập nghiêm túc. Họ là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm).  Chính vì thế, mức lương của một lập trình viên khá hấp dẫn dù ở quốc gia nào.

Mức lương: 20 – 40 triệu/tháng.

5.Nhân viên marketing

Marketing đang ngày càng phát triển và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Có những suy nghĩ sai lầm rằng Marketing tức là quảng cáo, tiếp thị. Tuy nhiên, có hơn 200 hình thức tiếp thị mà quảng cáo chỉ là một trong số đó.

Trong môi trường hiện đại ngày nay, các nhân viên trong ngành marketing luôn phải học tập không ngừng mới có thể bắt kịp thời đại, đưa ra được những chiến lược tiếp thị tốt.

Mức lương: 15 – 60 triệu đồng/tháng.

6. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề có mức lương khá cao, thu hút được nhiều bạn trẻ nhưng đó cũng là một nghề “không phải ai cũng làm được”. Ngoài những yêu cầu về sức khỏe, tiếp viên hàng không còn phải thành thạo tiếng Anh và có chiều cao đủ tiêu chuẩn.

Mức lương: 13 – 20 triệu đồng/tháng.

7. Bác Sĩ – Dược Sĩ

Ngoài công việc chính thăm khám chữa bệnh thì ngày nay các lĩnh vực khác trong y tế cũng phát triển như: điều dưỡng, nghiên cứu, thẩm mỹ, tâm lý… Với mức lương trung bình cho một nhân viên ngành y tế vào khoảng 24 triệu đồng/ tháng. Khối ngành này hàng năm vẫn đang thu hút rất nhiều người trẻ theo đuổi.

Một số ngành không bao giờ hạ nhiệt như Bác sĩ – Dược sĩ có mức lương từ 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng. Từ 2015 – 2020, theo Bộ Y tế, Việt Nam cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng.

Mức : khoảng 24 triệu đồng/ tháng.

Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn