5 QUYỂN SÁCH NÊN ĐỌC TRƯỚC TUỔI 20

Tuổi 20 là tuổi đẹp nhất của cuộc đời người, khi mà trong ta có tràn đầy năng lượng và nhựa sống, có sự nhiệt huyết, có ước mơ muốn theo đuổi, và đặc biệt là có đủ thời gian để trải nghiệm những điều mình muốn. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng có những mối lo ngại để sợ hãi, rời xa vòng tay gia đình nên cần phải tự lập nhiều hơn, ta sợ sai và sợ vấp ngã. Vậy nên hãy đọc những cuốn sách dưới đây, Lasluz tin chắc rằng bạn sẽ rất thích những cuốn sách này. Vì bạn sẽ tìm thấy người đồng hành bên cạnh bạn, giúp bạn vượt qua những khó khăn.

1. TONY BUỔI SÁNG – TRÊN ĐƯỜNG BĂNG

Trên đường băng” - Cuốn sách tiếp lửa tương lai

Cuốn sách này là cuốn thứ 2 nằm trong bộ Tony buổi sáng sau cuốn Cafe cùng Tony, lời văn của Dượng Tony bao giờ cũng hóm hỉnh, vui tươi nhưng lại rất sâu sắc khiến cho người đọc phải suy ngẫm và thấm dần những ý nghĩa về cuộc sống mà Dượng muốn truyền tải.

“Cứ ở mãi ao làng, ao rồi sẽ cạn. Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng”. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Sách chỉ ra cho bạn những nhìn nhận đúng đắn của tuổi trẻ, hãy bước ra ngoài để nếm trải những khó khăn trong cuộc sống.

Cứ ở mãi ao làng, ao rồi sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng

Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán….

Trên đường băng sân bay mỗi đời người

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh!

2. NHÀ GIẢ KIM ( PAULO COELHO) 

Nhà giả kim – BongBay.vn

Nhà giả kim là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Paulo, kể về một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha đã phiêu lưu đến châu Phi để tìm kiếm và thực hiện giấc mơ của mình, trong hành trình chu du đó chàng đã gặp một nhà giả kim…
Vừa muốn được thỏa chí đi đó đi đây, vừa mơ ước tìm thấy kho báu đã xuất hiện hai lần trong giấc mơ của mình, Santiago đã từ bỏ đàn cừu để lên đường đến với Kim tự tháp Ai Cập. Chàng bị lừa hết tiền bạc, trở thành một người bán pha lê, rồi gia nhập vào đoàn lữ hành băng qua sa mạc, rồi được gặp một nhà giả kim…Cuối cùng Santiago cũng đến được Kim tự tháp nhưng đào mãi, đào mãi mà không thấy vàng. Gặp một bọn cướp, nghe câu chuyện chúng cười phá lên nhạo báng “Ai lại vượt sa mạc vì một giấc mơ kia chứ? Chính ta cũng đã từng mơ đến kho báu ở trong ngôi nhà thờ nhỏ…”. Cuối cùng Santiago cũng đào được kho báu đích thực nhưng nơi đó lại chính là quê nhà của Santiago. Nếu không dám tin vào giấc mơ, không vượt mọi hiểm nguy để đến Kim tự tháp thì cậu sẽ không bao giờ biết được kho báu thực sự. Bù lại, cậu đã học được thật nhiều từ sa mạc, được ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của Kim tự tháp, và được cả tình yêu của cô gái Fatima.
Kết luận về kho báu thực sự, về hạnh phúc luôn chờ đợi người ta ở quê nhà, ở ngay trong tầm tay lại không phải là chủ đề chính của câu chuyện. Dưới màu sắc cổ tích, Nhà giả kim thực chất lại là một tác phẩm triết học đẫm chất thơ. “Khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy”, Paulo Coelho đã khiến cho người đọc tin vào cái điều rất đáng ngờ ấy một cách thật thuyết phục.

3. TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU – ROSIE NGUYỄN

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là một lời tâm tình của tác giả Rosie Nguyễn gửi đến người đã trẻ, đang trẻ và sắp trẻ. Sau khoảng thời gian đi nhiều nơi, gặp nhiều người, học nhiều thứ và làm nhiều việc, tác giả đã rút ra những chiêm nghiệm đầy quý giá đối với những bạn trẻ còn loay hoay trong cái gọi là tìm kiếm bản thân và đam mê của chính mình.

Quyển sách bổ ích này được chia làm 5 phần: “Tôi đã học như thế nào”, “Học đi đôi với hành”, “Đi là một cách tự học”, “Lấp lánh trước khi tỏa sáng” và “Quà tặng kèm”. Mỗi phần đều là một lời nhắn nhủ của tác giả đến với người đọc, rằng tuổi trẻ ngắn ngủi lại chóng qua, rằng phải vững vàng khi đối đầu khó khăn, rằng quyển sách này sẽ luôn là một người bạn đồng hành đáng tin tưởng.

“Nếu mượn được cỗ máy thần kỳ của Doraemon, nếu được quay về quá khứ, nếu có thể nhắn nhủ với tuổi trẻ của tôi một điều thôi, thì điều mà tôi lựa chọn là: Đọc sách nhiều nữa vào, đồ ngốc ạ!

Vì cứ mỗi lần rời xa sách là tôi thấy đời mình đi xuống.”

Đừng để tuổi trẻ của mỗi chúng ta trôi qua như dòng nước lặng, đừng để đến 70 tuổi mới xách ba lô lên và đi mà hãy sống mỗi ngày cuồn cuộn như dòng nước xiết, đứng dậy lên đường ngay bây giờ, có như thế, tuổi trẻ mỗi chúng ta mới không còn gì để hối tiếc nữa. Đây mới chính là thông điệp mà sâu đáy lòng tác giả Rosie Nguyễn muốn gửi đến mọi người.

4. CHA GIÀU CHA NGHÈO 

Cha giàu, cha nghèo – Tại sao người giàu ngày càng giàu hơn

Bạn đã biết gì về tài sản và tiêu sản? Hay bạn có thật sự hiểu rõ về nó? Cuốn sách cha giàu cha nghèo sẽ khiến cho bạn phải nhìn nhận rõ lại quan điểm : “Hãy gắng học, đạt điểm cao, sau này sẽ có một chỗ làm tốt đẹp với đồng lương cao”. Thay vào đó là những bài học của người cha giàu cho bạn một góc nhìn đa chiều, cách làm chủ đồng tiền, cách nhìn nhận về đồng tiền và đặc biệt là phỉa phân biệt được tài sản và tiêu sản.

Người ta thường bảo rằng những người có tiền chưa chắc gì hạnh phúc. Và cuốn sách hay này sẽ cho bạn biết rằng cách có tiền để thật sự hạnh phúc. “Sức mạnh tinh thần của loài người vô cùng mạnh mẽ, bạn tự biết bạn có thể làm được tất cả mọi việc.”. Hãy tự tạo cho mình động lực và tiến tới chinh phục những nấc thang thực sự của cuộc đời, và để nỗi lo âu về tài chính không còn là vật cản đường đáng sợ. Hãy đọc cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 này để bạn có thể những vốn sống quý giá làm chủ cuộc đời mình.

5. DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG PHÍ HOÀI TUỔI TRẺ

REVIEW "Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ": Tuổi Trẻ - Phải Có Ước ... 

Đây là cuốn sách truyền cảm hứng cho những bạn trẻ, nó đưa ra những thông điệp hay trong cuộc sống khiến bạn nhận ra nhiều điều trước đây mình từng ngộ nhận. ” thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người là chỉ số thông minh,chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì”. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những hình ảnh khốn khó của thời sinh viên mình đã từng trải qua, thức khuya ôn bài, đi làm thêm không biết ngày đêm… Bạn sẽ khó dứt ra khi đọc những trang đầu tiên. Đây là cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 mà bạn trẻ không thể bỏ lỡ.

“Nếu có thể, hãy đi xem concert bạn muốn xem một lần, đến nghe trực tiếp những thanh âm đã đồng hành cùng bạn trong tai nghe. Khi bạn đến đó, bạn sẽ phát hiện trước mắt mình, ngoài những người đứng trên sân khấu kia, còn có bạn của ngày xưa ấy. Vì đã từng cô đơn, vui vẻ hay buồn đau, còn cả những tâm trạng không diễn tả được. Có thể người đó sẽ không bao giờ biết bạn là ai, nhưng chỉ cần bạn biết, những bài hát ấy đã cùng bạn vượt qua những tháng ngày khó khăn là được rồi.”

Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn