6 HOẠT ĐỘNG ĐƠN GIẢN GIÚP PHÁT TRIỂN NÃO BỘ CHO TRẺ

Thời thơ ấu và niên thiếu là thời kỳ quan trọng của mỗi người để phát triển trí tuệ và các hoạt động trong khoảng thời gian 24h/ngày cũng đóng góp vào khả năng nhận thức dưới đây là một số hoạt động sẽ giúp trẻ phát triển tối đa khả năng sáng tạo, trí thông minh và sự nhận biết.

1. Bổ sung thực phẩm có lợi

 

BẠN CÓ THẮC MẮC VỀ MÀU SẮC CỦA MIẾNG CÁ HỒI? | Cá hồi Nhập Khẩu

Nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ nhỏ và người lớn có sự khác biệt, bởi trẻ đang quá trình phát triển và hình thành về cả thể chất lẫn trí tuệ, do đó cha mẹ cần xây dựng cho con chế độ ăn uống phù hợp với từng lứa tuổi để bé phát triển toàn diện nhất. Trứng, sữa bò, sữa chua, cá giàu omega-3, bột yến mạch… đều là những thực phẩm tốt cho não bộ của trẻ nhỏ mà cha mẹ nên tích cực bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của con hàng ngày.

2. Đọc sách mỗi ngày
Survey finds 400,000 New Zealand adults didn't read a book in 2016 ...

Đọc sách mỗi ngày là cách để kích thích trí tưởng tượng tối đa của trẻ nhỏ. Khi đọc sách, trẻ sẽ tưởng tượng ra các nhân vật dựa trên các câu chữ. Thông thường trẻ sẽ vận dụng mọi giác quan như thị giác, thính giác, khứu giác để tưởng tượng ra một con vật, một nhân vật hay một mùi hương,…Tất cả điều đó sẽ âm thầm kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

3. Chơi một loại nhạc cụ


Getting Kids To Practice Music — Without Tears Or Tantrums ...

Đã có bằng chứng cho thấy trẻ chơi nhạc cụ khi dưới 7 tuổi sẽ tăng cường sự kết nối với não bộ của trẻ, giúp phát triển trí não trẻ nhỏ một cách hiệu quả. Chơi nhạc cụ là cách tăng sự tự tin, tăng khả năng cảm thụ, giúp trẻ yêu đời hơn, nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn. Violon và Piano là 2 nhạc cụ được khuyến khích nên cho trẻ học. Còn đối với các nhạc cụ khác vẫn được khuyến khích miễn sao trẻ thấy hưng phấn và vui vẻ.

4. Tập thể dục đều đặn, thường xuyên

Fitting in Exercise When You Have Young Kids

Chơi thể thao hay tập thể dục đều đặn không những giúp tăng lượng oxy lên não bộ mà còn giúp trẻ phát triển về thể lực, tư duy và khả năng giải quyết vấn đề. Giúp trẻ linh hoạt hơn, hoạt bát hơn nhằm đẩy cao tinh thần đồng đội và sự đoàn kết. Trẻ yêu thể thao luôn luôn có tư duy thoáng, nhìn nhận vấn đề rộng hơn và ít bị stress giảm thiểu tối đa mắc căn bệnh trầm cảm nguy hiểm.

5. Xếp hình

Xếp hình chính là cách thúc đẩy tư duy trẻ em một cách mạnh mẽ nhất, khi này trẻ cần sự khéo léo và nhạy bén việc này rất tốt cho khả năng cảm thụ toán học, vật lý và các môn kỹ thuật.

6. Tập làm đồ thủ công

6 hoạt động đơn giản giúp phát triển não bộ ở trẻ, là phụ huynh nhất định phải thực hiện để cho con thông minh, nhanh nhẹn - Ảnh 6.

Làm thủ công sẽ giúp bé phát triển sự sáng tạo, đòi hỏi khả năng hình dung tưởng tượng và đôi bàn tay khéo léo để làm ra được những món đồ.

Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn